top of page

Diễn đàn Giáo dục Khai phóng và Cơ hội nghề nghiệp" của Đại học Fulbright Việt Nam.

Updated: Oct 8, 2021

Chia sẻ nguồn cảm hứng đằng sau tư duy sáng tạo ở Việt Nam


[KHÁCH MỜI CỦA CHÚNG TÔI]

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ đón chào một khách mời rất đặc biệt tại Diễn đàn Giáo dục khai phóng và Cơ hội nghề nghiệp diễn ra cuối tuần này đó là chị Phạm Thị Hương Giang (Giang Phạm).

Cộng đồng xã hội quen thuộc Chị với biệt danh “Jang Kều” của “Ngôi nhà chống lũ”, một phụ nữ cá tính, độc lập, luôn tràn đầy năng lượng và ý tưởng.
Giang Phạm đặt 10 đầu dòng ngắn gọn tóm tắt các công việc chị đang làm. Nhưng sự trải nghiệm, cuộc sống của Giang Phạm là cấp số nhân 10 gạch đầu dòng đó.

Du học về nước lập công ty đầu tiên trong cuộc đời và bị phá sản, Giang ôm khoản nợ 1 tỷ đồng. 25 tuổi, Giang tái khởi nghiệp, thành lập một công ty và hợp tác với một đối tác Mỹ. Mọi việc vào guồng thì công ty bị chiếm mất. Không nản lòng, Giang tiếp tục thành lập doanh nghiệp riêng, với vỏn vẹn 120 triệu đồng còn lại.

GroupG Asia Pacific phát triển với chuỗi năm công ty hoạt động ổn định (về tư vấn, sáng tạo và truyền thông), một ngày, Giang quyết định chỉ giữ lại hai công ty và số còn lại tặng bạn bè vì muốn dành thời gian đi làm “Nhà chống lũ”, một dự án xã hội không tưởng.

Giang tóm tắt triết lý sống của mình: “Tôi yêu những gì liên quan đến sáng tạo. Trải qua rất nhiều ngành nghề, nhiều vị trí, từ những việc kinh doanh hồi còn nhỏ xíu, đến khi làm ở những doanh nghiệp lớn, những dự án đồ sộ hay làm chủ các công ty của mình, tôi chỉ thích những công việc luôn cần sự đổi mới, sự sáng tạo.

Có thể nói “Sáng tạo đã trở thành tôn giáo của tôi”. Tôi tin rằng: “chừng nào bạn còn có ý tưởng, bạn vẫn tồn tại”. Tôi thích câu “To be is to do” của Socratres, “To do is to be” của Sartre và câu nói đầy sáng tạo của Sinatra “Do be do be do”.Tôi cho rằng điều kiện quan trọng cho những sáng tạo chính là sự tò mò và sự hết lòng cho những đam mê. Phải tò mò, muốn biết, muốn thấu hiểu, muốn khám phá và sẵn sàng khám phá, trải nghiệm, bạn mới có thể có những ý tưởng sáng tạo…”

Câu chuyện khởi nghiệp và hành trình sống đầy mạnh mẽ của Giang Phạm chứa đựng những giá trị, triết lý sống lý tưởng mà Fulbright mong muốn chia sẻ cùng các bạn trẻ khởi nghiệp từ ngưỡng cửa đại học.

Chị sẽ trò chuyện cùng các bạn trẻ tại Diễn đàn Giáo dục Khai phóng và Cơ hội nghề nghiệp" của Đại học Fulbright Việt Nam.
Fulbright University Vietnam

Comments


bottom of page