top of page

Câu chuyện cuối năm: Bàn giao nhà cho gia đình chị Tình ngày 27 Tết

Thế là chiều qua, 27 Tết, căn nhà của bốn mẹ con chị Nguyễn Thị Tình ở xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã được hoàn thiện. Bị cha ruột bàn ra vì gia đình quá khó khăn, chị nước mắt hai hàng gặp Dự án "xin đi xin lại" rằng làm ơn thiết kế nhà chị đúng 200 triệu và tận dụng được cây đòn đông 4.2m sẵn có vì sợ không trả nổi". Giờ đây căn nhà màu thiên thanh đã ấm hơi người trước mùa xuân mới. Không thể nào quên được hình ảnh chị Tình "người mỏng như lá lúa" đẩy từng xe rùa cát từ dưới bờ ruộng lở lên nền nhà chênh lệch 3-4m, từng xe rùa sắt thép, gạch đá, xi măng từ tít đầu con ngõ nhỏ xíu chỉ vừa một chiếc xe máy đi qua, vào tới nhà để đỡ công thợ, hình ảnh chị ngồi xổm theo từng bước chân của thợ xây, thợ sơn, thợ cửa, nheo nheo mắt nhìn căn nhà mơ ước của mình thành hình…


Chúc mừng bốn mẹ con nhé! Giờ thì gia đình mình sẽ được ăn một cái Tết an toàn, hạnh phúc đầu tiên! Từ nay gia đình không lo đi trốn lũ, đi tìm những món đồ còn xót lại sau cơn lũ nữa! Từ nay không còn những giọt nước mắt của lo lắng, khổ đau vì tủi thân không có tiền, không dám nghĩ đến một căn nhà an toàn! Có chăng chỉ là những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc. Có chăng chỉ là những giọt nước mắt của sự tự hào, tự tin, tự chủ, và chắc chắn sẽ có sức mạnh tự vươn lên, nghĩ về tương lai của các con, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và tươi sáng hơn.


Căn nhà mới của bốn mẹ con chị Tình là căn thứ 1.180 mà Nhà Chống Lũ cùng cộng đồng hỗ trợ xây cùng các hộ nghèo vùng bão lũ trên khắp cả nước! Chúng mình mong rằng có thật nhiều nhóm Nhà Chống Lũ sẽ mọc lên trên khắp mọi miền để cùng chúng tôi hỗ trợ bà con “Sợ lũ là chuyện xưa cũ”.

——

Ngày hôm qua 18/01/2023, Dự án Nhà an toàn Quảng Nam thuộc chương trình NHÀ CHỐNG LŨ đã tiến hành kiểm tra tiến độ, nghiệm thu và giải ngân cho các hộ dân triển khai Quý IV/2022 tại địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, NAT Quảng Nam Quý IV/2022 đã có thêm 08 nhà hoàn thiện và 08 nhà đang thi công những công đoạn cuối. Thời tiết tại địa phương liên tục có mưa phùn trong những tháng vừa qua nên ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thi công của các hộ dân. Tuy nhiên, bà con ai cũng đều phấn chấn, nỗ lực để hướng về một mùa Xuân mới an toàn, vững tin và một ngày mai tươi sáng hơn.


🎉 Chúc mừng năm mới các hộ gia đình NAT ở Đại Lộc! Chúc mừng năm mới các anh chị em ở UBND xã Đại Lãnh! Cám ơn các anh chị rất nhiều! Sự nỗ lực, hết lòng vì dân của các anh chị đã khiến cho anh em Nhà Chống Lũ phấn chấn hơn, quyết tâm hơn. Chúng ta cùng nhau mang đến những mùa Xuân đẹp cho các hộ gia đình nghèo xã mình nhé!


💌 Cám ơn các bạn đã chung tay đóng góp cùng Nhà Chống Lũ, cùng Sống Foundation và cùng chúng tôi “Dựng nhà mới trong Nụ cười”, nhé!


* Theo tin và hình ảnh của bạn Võ Quỳnh Trâm, cán bộ địa bàn Quảng Nam của NCL

Comments


bottom of page